Trong lúc ở Luân Đôn, một người bạn đã sắp xếp cho vợ chồng tôi đến tham quan vườn trên không Sky Garden. Nằm trên tầng thượng của tòa nhà cao ba mươi lăm tầng tại trung tâm thương mại của Luân Đôn, khu vườn trên không này là tòa nhà kính đầy hoa lá cỏ cây. Nhưng phần thu hút chúng tôi lại là độ cao. Chúng tôi nhìn xuống từ độ cao hơn 150 mét và thích thú ngắm nhìn tòa thánh đường St. Paul’s Cathedral, Tòa Tháp Luân Đôn và nhiều thứ khác. Quang cảnh từ chỗ chúng tôi nhìn xuống thành phố thủ đô thật tuyệt vời – để lại cho tôi một bài học bổ ích về tầm nhìn.

Chúa nhìn thấu suốt tất cả những điều mà chúng ta trải qua. Trước giả Thi Thiên viết: “Vì từ nơi thánh trên cao, Ngài nhìn xuống, từ trên trời, Ngài xem xét thế gian. Ngài lắng nghe tiếng rên xiết của các tù nhân, và giải phóng những người bị án chết” (Thi. 102:19-20).

Giống như những con người bị tổn thương được mô tả trong Thi Thiên 102, chúng ta thường bị giam hãm trong hiện tại với những tranh chiến, “rên xiết” trong tuyệt vọng. Nhưng Chúa nhìn thấy cuộc đời chúng ta từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc. Chúa không bao giờ ngạc nhiên trước những khiến chúng ta bất ngờ. Như trước giả Thi Thiên trông đợi, cái nhìn thấu suốt của Ngài sẽ dẫn đến sự giải cứu lớn lao để giải phóng ngay cả những người “bị án chết” (c.20, 27-28).

Trong những giờ phút khó khăn, hãy nhớ rằng: Có thể chúng ta không biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng Chúa biết rõ. Chúng ta có thể trao phó cho Ngài mỗi giây phút của cuộc đời mình.
Lạy Cha, đôi khi tầm nhìn của con thật hạn hẹp và thiếu sót khiến con bị lệch hướng. Điều đó khiến con chỉ nhìn vào hiện tại và những thử thách mà không nhìn lên Cha. Xin giúp con có cái nhìn về tương lai, tin cậy Chúa trong những điều mà con không thấy và tin rằng Ngài sẽ yêu thương chu cấp những gì con cần để có thể đối diện với bất cứ điều gì xảy đến.
Tập chú vào Đấng Christ giúp chúng ta có cái nhìn đúng đắn về mọi điều khác.


© 2018 Lời Sống Hằng Ngày