Đi mua đồ ở quầy bách hóa là việc mà tôi không thích thú lắm. Đó chỉ là một trong những việc tẻ nhạt của cuộc sống này, một điều gì đó phải làm.

Nhưng có một điều tôi lại rất mong đợi, đó là thanh toán tại quầy của anh Fred. Các bạn biết không, anh Fred đã biến việc thanh toán thành buổi biểu diễn. Anh ấy cực kỳ nhanh nhẹn, luôn luôn nở nụ cười thật tươi và thậm chí còn nhún nhảy (đôi khi còn hát nữa!) khi anh tung những món hàng (hàng không dễ vỡ) vào túi nylon. Rõ ràng là anh Fred rất yêu thích công việc mà thường bị xem là một trong những việc tẻ nhạt nhất. Và chỉ trong chốc lát nhưng tinh thần vui tươi của anh ấy đã làm bừng sáng cuộc đời của những người xếp hàng tại quầy thanh toán.

Cách anh Fred làm việc đã khiến tôi phải chú ý và ngưỡng mộ. Thái độ vui tươi, ao ước phục vụ người khác và sự chăm chút đến từng chi tiết phù hợp với lời miêu tả của sứ đồ Phao-lô trong Cô-lô-se 3:23 về thái độ làm việc mà chúng ta cần có: “Khi làm bất cứ việc gì, hãy hết lòng mà làm, như làm cho Chúa.”

Khi chúng ta có mối liên hệ với Chúa Jêsus thì bất kỳ công việc nào cũng đều mang lại cho chúng ta cơ hội để phản chiếu sự hiện diện của Ngài trong đời sống mình. Không công việc nào là quá vụn vặt… hay quá lớn lao! Dù làm gì thì hoàn tất trách nhiệm bằng sự vui mừng, tinh thần sáng tạo và sự xuất sắc sẽ đem đến cơ hội để chúng ta ảnh hưởng đến những người xung quanh.
Lạy Chúa, hôm nay xin giúp con hoàn thành mọi trách nhiệm bằng lòng nhân ái, sự nhiệt thành và niềm vui vì biết rằng thái độ của con có thể ảnh hưởng đến người khác theo những cách mà ngay cả con cũng không hề biết.
Cách tốt nhất để làm một công việc với sự thỏa lòng là làm cho Chúa.

bởi Adam Holz

© 2018 Lời Sống Hằng Ngày