Chỉ một tuần trước ngày cưới, hôn ước của Sarah đã bị hủy bỏ. Mặc dù rất buồn và thất vọng, nhưng cô vẫn quyết định không phí phạm thức ăn đã đặt cho tiệc cưới của mình. Cô quyết định thay đổi kế hoạch tổ chức. Cô dẹp chiếc bàn nhận quà và thay đổi danh sách khách mời. Cô mời những người sống ở các trung tâm vô gia cư đến dự tiệc.

Chúa Jêsus cũng bày tỏ lòng nhân từ vô điều kiện khi Ngài nói với những người Pha-ri-si: “Nhưng khi ngươi đãi tiệc, hãy mời những người nghèo khó, tàn tật, què quặt, đui mù thì ngươi sẽ được phước” (Lu. 14:13-14). Ngài giải thích rằng phước hạnh đó đến từ Chúa vì những vị khách này sẽ không thể trả ơn cho chủ nhà. Chúa Jêsus khích lệ chúng ta giúp đỡ những người không thể đóng góp cho các quỹ từ thiện, không biết nói lời hoa mỹ cũng không có nhiều mối quan hệ xã hội.

Khi biết Chúa Jêsus nói những lời này trong lúc ngồi ăn tại nhà của một người Pha-ri-si, thì thông điệp của Ngài có vẻ là điều lạ thường và gây khó chịu. Nhưng tình yêu đích thực luôn lạ thường. Người ta nói rằng yêu là ban cho để đáp ứng nhu cầu của người khác mà không mong đợi đền đáp. Đó là cách Chúa Jêsus yêu mỗi chúng ta. Ngài nhìn thấy sự nghèo thiếu trong tâm linh của chúng ta và đã dâng mạng sống Ngài vì chúng ta.

Biết Đấng Christ cách cá nhân là hành trình bước vào tình yêu vô hạn của Ngài. Tất cả chúng ta đều được mời gọi để khám phá “chiều rộng, chiều dài, chiều cao, chiều sâu” của tình yêu ấy (Êph. 3:18).
Lạy Chúa, xin giúp con khám phá những chiều sâu trong tình yêu của Ngài. Con muốn ban cho người khác những gì mà Ngài đã ban cho con.
Tình yêu của Cha Thiên Thượng dành cho chúng ta thật sâu rộng biết bao!


© 2018 Lời Sống Hằng Ngày