Trong một kỳ lễ, vợ chồng tôi đã đăng ký một chuyến đi phượt bằng xuồng quanh sông Chattahoochee ở bang Georgia. Với trang phục dép lê, váy ngắn và mũ tai bèo, tôi lằm bằm khi nhận ra mọi thứ trái ngược với quảng cáo – rằng chúng tôi phải vượt qua vài khúc sông nước chảy xiết. May mắn là chúng tôi đi chung với một cặp vợ chồng có kinh nghiệm điều khiển xuồng vượt nước xiết. Họ dạy chồng tôi những kỹ thuật chèo căn bản và hứa sẽ đưa chúng tôi đến nơi an toàn. Nhờ có áo phao, tôi la hét vang trời và bám chặt lấy cái tay vịn bằng nhựa trên chiếc xuồng cho tới khi đến được bờ đầy bùn lầy ở hạ lưu sông. Tôi bước lên bờ, trút nước trong túi quần áo ra, trong khi chồng giúp tôi vắt khô bộ đồ ướt sũng. Chúng tôi cười giòn tan, mặc dù chuyến đi không như quảng cáo.

Không giống như tờ quảng cáo du lịch, vốn hay bỏ qua một số chi tiết quan trọng của chuyến đi, Chúa Jêsus đã cảnh báo rõ ràng với các môn đồ rằng sóng to gió lớn đang ở phía trước. Ngài cho biết rằng họ sẽ bị bắt bớ và tuận đạo, rằng Ngài sẽ chết và sẽ sống lại. Ngài cũng đảm bảo với họ rằng Ngài đáng để họ tin cậy và khẳng định rằng Ngài sẽ dẫn họ tới chiến thắng chắc chắn và niềm hy vọng đời đời (Giăng 16:16-33).

Mặc dù sẽ rất tuyệt nếu cuộc đời theo Chúa của chúng ta dễ dàng, hanh thông, nhưng Ngài đã nói rõ rằng những người theo Ngài sẽ gặp hoạn nạn. Nhưng Ngài hứa sẽ ở cùng chúng ta. Thử thách không định nghĩa, giới hạn hay phá hủy kế hoạch của Đức Chúa Trời dành cho chúng ta, bởi vì sự sống lại của Chúa Jêsus đã đưa chúng ta đến với chiến thắng đời đời.
Lạy Chúa, cảm ơn Ngài về những lời hứa trong Lời Ngài đảm bảo rằng Ngài có chương trình cho mọi nẻo đường của chúng con và Ngài sẽ ở cùng chúng con dù cho có bất cứ điều gì xảy đến.
Chúa Jêsus hứa ở cùng chúng ta trong những lúc sóng gió.


© 2018 Lời Sống Hằng Ngày
Trong một kỳ lễ, vợ chồng tôi đã đăng ký một chuyến đi phượt bằng xuồng quanh sông Chattahoochee ở bang Georgia.